Thanh âm thiên đường của chuông gió Furin

Furin là cái tên ra đời từ thời Edo ở Nhật Bản vảo khoảng thế kỷ XII với ý nghĩa là “gu” nghĩa là gió, “rin” nghĩa là tiếng chuông. Vào những thời kỳ khác nhau thì chuông gió Furin Hà Nội giá rẻ lại có tên gọi khác nhau gắn với mỗi thời đại ở Nhật. Khi nói đến món đồ này là ta sẽ liên tưởng ngay đến tiếng gọi của mùa hè ở đất nước mặt trời mọc này.

Giữa mùa hè nóng bức khi được nghe âm thanh va đập của các thanh chuông vào nhau sẽ mang đến cho con người cảm giác mát rượu của gió, của đất trời. Chính vì thế mà đây được được gọi âm thanh thiên đường nó mang đi cái nóng và mở ra một thiên đường gió mát cho con người ở đây. Cũng vì lý do đó mà mùa hè là mùa lễ hội chuông gió ở Nhật Bản.

Chuông gió furin tiếng gọi của thời gian

Một mẫu chuông gió Furin

Chuông gió Furin Hà Nội

Con đường đi của chuông gió để trở thành nét đặc trưng của Nhật Bản ngày hôm nay là một quá trình du nhập, biến đổi và phát triển lâu dài. Xuất hiện ở Trung Quốc và du nhập vào Nhật Bản qua Phật giáo, vì vậy người Nhật tin rằng sẽ không có bất cứ xui xẻo nào xảy ra khi mà tai mình vẫn nghe được tiếng của chuông gió furin. Thậm chí có một thời gian lịch sử mà chỉ những gia đình quý tộc và võ tướng mới có quyền được treo chuông gió vì nó có đắt và quyền lực. Yangani là nơi bán chuông gió furin đẹp nhất, giá rẻ nhất Hà Nội. 

Giữa muôn vàn bão tố của thời gian thì furin đã chứng minh được sức sống và tìm được sức hút tự nhiên cũng như âm thanh mới lạ trong lớp thủy tinh trong suốt. Chuông gió như một minh chứng của thời gian, mỗi khi tiếng của furin reo lên thì như vận hành của cỗ máy thời gian khiến cho con người ta quay ngược lại tuổi thơ và quá khứ êm đềm.

Chuông gió furin âm thanh của sức mạnh

chuông gió furin hà nội cao cấp

Chuông gió funrin Nhật Bản cao cấp

Tại Nhật Bản, màu hè mang đến cảm giác nắng nóng và ẩm ướt đến khó chịu cho con người, đôi lúc khiến người ta muốn tan chảy cùng cái nóng, nhưng chỉ cần nghe được tiếng chuông gió lướt qua tai thì cảm giác mát rượu nhanh chóng ập đến xua tan cảm giác khó chịu ấy.

Chuông gió furin ở Nhật Bản thường được treo bốn góc của đền thờ với mục đích là xua đuổi tà ma và giữ cho hòa khí ở xung quanh. Đối với những ngôi nhà, furin được sử dụng đển trang trí nhà cửa và được treo ở cửa ra vào cũng như cửa sổ. Vì vậy mà bạn có thể thưởng thức âm thanh của chuông gió một cách thoải mái mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai trên đất nước Nhật cũng yêu thích tiếng chuông gió bởi nó khá ồn ào nếu treo quá nhiều, vì vậy người Nhật cũng có một cách dành tình yêu cho chuông gió khác ẩn dật đó là họ sẽ treo chuông gió ở những nơi khác trước khi đi ngủ để giảm tiếng kêu gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Chính sự cộng hưởng của nhiều tiếng chuông gió lại khiến cho thanh âm của nó trở nên mạnh mẽ và như một bản giao hưởng vừa mang đến sự tươi mát vừa đầy sức sông cho con người nơi đây.

Cũng chính vì những âm thanh du dương, trong trẻo của sự va đập của thủy tinh khiến cho chuông gió furin trở thành một biểu tưởng của mùa hè Nhật Bản, khi đến với nước Nhật thởi điểm này bạn sẽ thực sự chìm đắm trong thế giới riêng của chuông gió của những thanh âm trong veo rội vào cái nóng oi ả của mùa hè Nhật và khiến nó trở thành một nét văn hóa độc đáo ở đất nước mặt trời mọc

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận