Hướng dẫn cách làm chuông gió bằng vải lạ mắt

Các loại chuông gió thường được làm bằng những chất liệu thông thường như: thủy tinh, kim loại, tre, gỗ, … còn chuông gió bằng vải thì sao hẳn nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với mẫu chuông này vì nó sẽ tạo tiếng kêu như thế nào. Để lý giải về loại chuông gió đăc biệt này, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chuông gió bằng vải độc đáo, đơn giản và vô cùng đáng yêu này.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng chút khéo kéo và sự sáng tạo vốn có của bạn thì đây chính là một tuyệt phẩm có một không hai chỉ bạn mới sở hữu nó.

Cách làm chuông gió bằng vải và chuẩn bị

chuông gió bằng vải độc đáo

Chuông gió bằng vải độc đáo

Khâu chuẩn bị rất quan trọng, hầu hết những nguyên liệu bạn cần đều phải được chuẩn bị hết sức đầy đủ để khâu tiến hàng sẽ diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Thứ nhất, chuẩn bị da, các bạn có thể sử dụng màu sắc tùy ý.

Thứ hai, một chiếc vòng và hạt len POMs, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng len hoặc những nơi bán đồ lưu niệm, nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng những sợi len thắt nút. Xem thêm: cách treo chuông gió hợp phong thủy

Thứ ba, nút khuy, ren viền, kim chỉ, keo dán đây là những vật dụng sẽ hỗ trợ bạn trong cách làm chuông gió bằng vải. Tùy vào sức sáng tạo của bạn mà bạn có thể thay thế những phụ kiện trên bằng những vật liệu khác để chiếc chuông thêm phần độc đáo hơn.

Thực hiện cách làm chuông gió bằng vải

Chuông gió bằng vải dễ thương cho bé

Chuông gió bằng vải dễ thương

Đầu tiên, bạn nên vẽ những hình thù mà bạn yêu thích như những chiếc ô tô, trái tim, đám mây, … và những hình tròn ra một tờ giấy bìa cứng. Sau đó khi cảm thấy hình vẽ của mình đã hoàn hảo rồi thì bạn nên để những miếng bìa này lên tấm da và vẽ lên đó theo hình những tấm bìa hãy photo lại thật cẩn thận, nên vẽ nó vào mặt trái của miếng da để khi lột lại không nhìn thấy được nét vẽ. Dùng kéo cắt theo đường vẽ và sau đó dùng keo đính những chiếc khuy vào miếng da đê nó khô lại.

Sau đó bạn hãy cắt những mảnh ren đã chuẩn bị ra thành 6 đoạn dài 12 cm và ghim nó vàoc chiếc vòng cách nhau thật đều. Với cách làm chuông gió này bạn sử dụng những sợi dây trên mình và dùng những hạt lens au đó sâu chỉ qua và có thể làm cho chúng nhiều màu sắc tạo cho chiếc chuông của bạn thêm phần độc đáo hơn. Tiếp đến buộc chặt 3 góc của chiếc vòng.

Sau khi đã hoàn tất cả các khâu, bạn có thể dán những hình thù mà chuẩn bị ở trên gắn xuống cuối những đường ren bằng keo và đợi chúng khô là bạn đã có mộ chiếc chuông gió vô cùng độc đáo bằng vải.

Công đoạn cuối cùng là bạn chỉ cần treo chiếc chuông gió lên nơi nào bạn thích là được. Với chiếc chuông gió này bạn có thể sử dụng treo ở nôi cho các bé sẽ khiến các bé vô cùng thích thú đồng thời cũng không gây hại cho trẻ em.

Như vậy, chỉ với cách làm chuông gió hết sức đơn giản cùng những nguyên liệu sãn có bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những chiếc chuông gió làm đồ trang trí cho căn phòng của mình hoặc cho em bé làm đồ chơi.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận