Hướng dẫn cách làm chuông gió bằng tre trong 3 bước

Bạn đang băn khoăn không biết cách làm chuông gió bằng tre như thế nào? Bạn rất thích có một chiếc chuông gió như vậy của riêng mình. Yangani xin hướng dẫn bạn cách làm chiếc chuông gió tre chỉ trong 3 bước.

Chuông gió từ lâu đã là một trong những phương pháp phổ biến và khó vận dụng nhất trong phong thủy. Vai trò của chúng với phpng thủy có rất nhiều hình thức tác động khác nhau: đàn áp năng lượng góc bị phi tinh xấu chiếu, nâng chi cho một khu vực xấu, và mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Với cách này chuông gió chính là vũ khí phong thủy của bạn, với những loại chuông gió khác nhau thì có những công dụng đặc biệt khác nhau. 

Cách làm chuông gió bằng tre với 3 bước đơn giản

chuông gió bằng tre dễ làm

Chuông gió bằng tre vô vùng dễ làm

Công dụng đặc biệt của chuông gió bằng tre

Chuông gió được biết đến là thuộc về không gian bên ngoài ngôi nhà như ban công, vườn, hiên nhà, … Đó cũng chính là nguyên nhân chúng được gọi với cái tên phong linh hay chuông gió. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể treo chúng trong nhà, đặc biệt với những chiếc chuông gió tre. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm ở bất cứ tiệm lưu niệm nào hoặc có thể xem hướng dẫn cách làm chuông gió để tạo cho mình một sản phẩm riêng.

Việc treo chuông gió để phát huy hết năng lực của nó cần dựa vào những yếu tố như chất liệu, số thanh, vị trí treo. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố phụ thuộc khác như mệnh của gia chủ, mục đích, …để lựa chọn vị trí sao cho phù hợp nhất.

Với chất liệu chuông gió được làm bằng tre hoặc gỗ thì có thể được treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc khi vực Nam bát quái. Nếu bạn có chiếc chuông gió bằng sứ và đất nung thì hãy treo nó ở hưỡng dành cho khu vực dành cho gỗ và đất nung như hướng Tây, Đông Nam, Đông Bắc.

Cách làm chuông gió bằng tre

Chuông gió gỗ đơn giản

Chuông gió gỗ mang lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà bạn

Chuẩn bị: gỗ ép mỏng hay thanh tre hoặc bìa mô hình, dây thừng nhỏ, chuông nhỏ và khoen tròn. Vật dụng khác như; dây kẽm, len, dụng cụ đục lỗ, cưa mini, keo, kéo, giấy nhám, màu vẽ và cọ vẽ.

Tiến hành:

 Bước 1: bạn cắt thành 3 tấm tròn có đường kính khoảng 5-6cm, hoặc có thể cắt thành hình thù gì cũng được tùy thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của bạn. Sau đó dùng giấy nhám chà nhẵn vào mặt gỗ. Phủ màu và dùng cọ tô hoặc vẽ cho những tấm gỗ vừa được bạn tạo hình, bạn nên tạo sự khác biệt cho những tấm gỗ bằng hình thù khác nhau để chiếc chuông thật sinh động. Rồi đục lỗ nhỏ ở mép trên và dưới các tấm gỗ vừa được tạo hình và nối chúng lại với nhau như việc bạn nối các dây xích giấy vậy.

 Bước 2: Với cách làm chuông gió này bạn nên chia thừng thành 3 cuộn nhỏ rồi hãu cột len ở giữa, phần dây thừng bạn có thể dùng đê trang trí cho các tấm gỗ nếu là hình mặt người thì hãy dũng làm tóc, còn nếu là hình thù khác có thể dùng làm viền, điều này tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người mà có thể sử dụng hoặc không.

Bước 3: Cuối cùng bạn gắn chuông vào tấm gỗ hoặc tre cuối cùng và làm thêm phần móc treo để treo nó lên là hoàn thành.  

Như vậy với những công dụng và cách làm chuông gió bằng tre đơn giản và nhanh chóng ở trên bạn hoàn toàn có thể tạo nên những sản phẩm chuông gió độc đáo theo sức sáng tạo của mình.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận