Hé lộ hành trình của chiếc chuông gió Nhật Bản

Chuông gió là một sản phẩm phổ biến hiện nay, nó có nhiều ý nghĩa trong đời sống tình cảm và tâm linh của con người hiện nay. Ở Nhật Bản, chuông gió là một vật phẩm có từ rất lâu đời và có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người Nhật, đây là một món đồ mà người Nhật rất chân trọng, thậm chí có cả những lễ hội chuông gió được tổ chức ở Nhật. Vì vậy, chuông gió Nhật Bản cao cấp ra đời như nào hẳn là điều khiến nhiều người quan tâm bởi đây là sản phẩm gây tò mà và có nhiều bí ẩn ở Nhật nhất.

Lịch sử chuông gió Nhật Bản

Chuông gió nhật bản mẫu đẹp

Chuông gió Nhật Bản

Vào thể kỷ VI, chiếc chuông gió được sử dụng rộng rãi ở các chùa chiền ở Ấn Độ, sau này do con đường tơ lụa, nó được du nhập vào Trung Quốc. Và xuất hiện ở Nhật vào khoảng thể kỷ XII và chiếc chuông gió xuất hiện đầu tiên ở Nhật vào thời Edo, với điểm bán nhiều nhất là trước cổng đền Kawasaki-Daishi. Đây cũng đồng thời là địa điểm tổ chức lễ hội chuông gió Nhật Bản thường niên vào tháng 7.

Thời Edo (1603 – 1867), những người bán chuông gió Nhật Bản chủ yếu là bán dong họ để Furin ở t bao hàng và vác trên vai và điều đó đã  khởi đầu cho sự lan truyền phong tục này trên khắp nước Nhật, khiến cho mùa hè ở Nhật có một nét quyến rũ đầy mê hoặc. Với những chuông gió thủy tinh những người Nhật chỉ cần nghe âm thanh dễ hụi của nó đã thu hút sự chú ý của họ khiến cho những người bán hàng không cần phải giao bán. Họ di chuyển từ vùng này sang vùng khác khiến cho chiếc furin trở nên phổ biến khắp nước Nhật. Ở thời kỳ này chuông gió được gọi là Edo-Furin và được những người làm chuông gió trang trí bằng những họa tiết sơn và từ đó nó trở thành món đồ đại diện cho nước Nhật hiện đại.

Cấu tạo hình dáng của chuông gió Nhật Bản

Mẫu chuông gió nhật bản

Mẫu chuông gió Nhật Bản giá rẻ

Ở Nhật Bản, chuông gió hoàn toàn khác xa so với những nguyên bản trước kia, nó được làm từ những vật liệu khác nhau như thủy tinh, kính, tre, gỗ, xứ, … để tạo ra những âm thanh nhẹ nhàng. Với cách làm hết sức đơn giản họ gắn lưỡi treo vào trung tâm của vật liệu để để tạo âm thanh nhẹ nhàng mỗi khi có gió thổi.

Ngày nay, những chiếc chuông gió Nhật Bản thể hiện nét văn hóa truyền thông của đất nước này qua thiết kế của sản phẩm. Tại Nhật, sản phẩm này có hai thiết kế chính đó là “kingyo” hoặc cá vàng. Tại thế kỉ XVI, Nhật Bản đã nhập khẩu các loại  chuông gió của Trung Quốc và học cách làm của họ đến ngày nay thì chuông gió có tới hơn 20 loại các chép và được xuất kha sang Mỹ.

Ngoài ra, chuông gió cũng được làm nhỏ hơn để treo ở những nơi như lò sưởi. Với các thành phẩn cấu tao nên sản phẩm này ở Nhật thì có những tên gọi riêng như: dây treo được gọi là “jizaikagi”, chuông gió 4 chân được gọi irori.

Như vậy có thể thấy ở đất nước Nhật Bản chuông gió là một sản phẩm mang đến niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho người Nhật. Chuông gió Nhật Bản cũng là sản phẩm văn hóa của Nhật Bản được con người ở đây vô cùng trân trọng và lưu giữ.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Viết bình luận