Gợi ý cách treo chuông gió thủy tinh hợp phong thủy

Như chúng ta đã biết chuông gió làm quà tặng là loại chuông gió thủy tinh làm quà tặng tân gia, quà cưới, hay quà sinh nhật mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho người tặng đối với người nhận. Để treo chuông  như nào để giúp nó phát huy tối đa được ý muốn của gia chủ thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách treo chuông gió để hút vượng khí và trừ tà.

Tại một số nước như Nhật Bản và Trung Quốc, chuông gió là một vật mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, con người ở đây sử dụng món đồ này không chỉ để là vật trang trí nhà cửa hay nơi ở của mình mà còn là để điều hòa sinh khí, hay hút năng lượng từ tứ phía hội tụ vào trong ngôi nhà, đồng thời để ngăn chặn hung khí. Những năm gần đây Việt Nam cũng sử dụng món đồ này như một sản phẩm phong thủy cũng với bát quái để tránh những điều xấu xa và đón điều tốt đẹp vào nhà.

Chuông gió thủy tinh đón vượng khí

Chuông gió thủy tinh

Chuông gió thủy tinh đón tài lộc

Theo phong thủy thì chuông gió thủy tinh là vật mang nhiều ý nghĩa to lớn, dù chỉ là một vật nhỏ bé nhưng tác dụng của nó lại rất tốt cho việc điều hòa sinh khí và năng lượng cho ngôi nhà của bạn, đồng thời nó còn giúp ngăn chắn hung khí. Tuy nhiên để chuông gió phát huy được tối đa công dụng của nó thì cũng cần phải dựa theo những nguyên tắc riêng của phong thủy.

Với chuông gió thì có rất nhiều loại và nguồn gốc chất liệu cấu tạo nên chuông gió cũng khác nhau như: chuông gió thủy tinh, hay sản phẩm làm từ sứ, tre , gỗ, … nhưng về cơ bản đây là sản phẩm giúp tạo ra âm thanh để bổ sung phần cảm nhận về thính giác trong đời sống.

Tuy nhiên xét về phong thủy thì loại chuông gió làm từ kim loại là tốt nhất, mặc dù cội nguồn chất liệu làm chuông gió là thủy tinh, nhưng ;kim loại là loại chất liệu mang lại âm sắc vang hơn, thanh thót hơn, trong trẻo hơn và phát huy được tối đa việc hội tụ ăng lượng từ đất và trời sau đó luận chuyển vào nhà cho gia chủ. Tham khảo kết cấu độc đáo của chuông gió furin Hà Nội cực chất

Người xưa thường xe, chuông gió hàm chứa nhiều ý nghĩa và mang lại những điều may mắn bởi vì trước kia nó thường được treo ở cửa ra vào, cửa sổ hay ban công với ý nghĩa chào đón, nghênh tiếp. Hiện nay thì mọi người treo chuông gió với ý nghĩa là nó có thể mang tài lộc vào nhà. Thực tế vận khí của một ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thế đất, phương hướng hay thiết kế nội thất chứ không thể trông chờ vào một mình chuông gió thủy tinh.

Tuy nhiên với việc treo phong linh cũng giúp tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà cảu bạn nếu tuân thủ đúng theo quy luật ngũ hành. Còn tùy vào chất liệu và số thanh hay màu sắc, … mà chúng ta quyết định treo chuông gió ở những vị trí khác nhau của ngôi nhà. Nhưng có một điểm chung là dù treo ở đâu thì để tốt cho gia chủ thì chuông gió cần được để ở những vị trí đón gió trời, ánh nắng mặt trời, như vậy thì chuông mới tụ được sinh khí và năng lượng từ bên ngoài.  

Chuông gió hóa giải vận đen

chuông gió thủy tinh hóa giải vận đen

Chuông gió thủy tinh hóa giải vận đen

Đầu tiên là những loại chuông gió được làm từ chất liệu kim loại, xét trên phương diện ngũ hành thì nó thuộc hành kim và có con số tương ứng là 6. Chính vì vậy để có giá trị phong thủy thì nên chọn những sản phẩm chuông gió làm từ kim loại và tốt nhất là đồng với số thanh là 6 và nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Đây là ba hướng mang ý nghĩa đại cát, giúp cho chuông gió đạt được hiệu quả nhất.

Tiếp theo là những mẫu chuông gió được làm từ gỗ hay tre đại diện cho hàng Mộc, khác hẳn với chất liệu kim loại hay chuông gió thủy tinh thì đây là sản phẩm phát ra âm thanh trầm lắng và nhẹ nhàng có sự chắc chắn trong từng tiếng gió. Với ố 5 đại diện Thứ hai, với những chiếc chuông gió làm từ chất liệu gỗ. Trong ngũ hành, Gỗ là đại diện tương ứng với số thanh của chuông thì nó thích hợp treo ở hướng Đông, Đông Nam, hoặc Nam.

Như vậy với những gợi ý trên đây bạn hoàn toàn có thể biết được vị trí treo các loại chuông gió nói chung và chuông gió thủy tinh nói riêng sao cho hợp lý và mang lại được những điều tốt đẹp nhất vào nhà mình.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận