Chuông gió và sự kỳ diệu mà nó mang lại

Chuông gió hay còn được gọi là “Phong linh” là một sản phẩm được kết hợp hài hòa giữa gió và chuông đã tạo nên một bản tình ca như ca sỹ đang cùng ban nhạc tạo nên những điệu nhạc nhẹ nhàng, vui tai, khuấy động mọi không gian tĩnh lặng. Không đơn giản chỉ là một vật dùng để trang trí thông thường mà chuông gió còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy và gắn liền với những câu chuyện về tình yêu ngọt ngào, sự gắn kết của lứa đôi. Với mỗi một loại chất liệu làm ra chuông lại tạo ra một thứ âm thanh khác nhau: phong linh bằng kim loại thì âm vang, bằng gốm thì trong trẻo, nhẹ nhàng...  Để có được nguồn năng lượng cho không gian và đem lại hiệu quả cao trong việc xua tan các vận hạn thì người chọn chuông cũng phải tỉ mỉ trong việc chọn chất liệu làm chuông đến vị trí treo chuông thật phù hợp.

Chuông gió sự kết hợp giữa chất liệu và vị trí phong thủy

chuông gió

Chất liệu làm chuông gió đơn giản dễ làm

Chất liệu làm chuông như thế nào là hợp lý? Chuông gió được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau, nó ảnh hưởng đến việc có thể tăng cường hoặc triệt tiêu năng lượng tại góc đặt nó. Với mỗi chất liệu lại tượng trưng cho một ngũ hành. Bên cạnh việc chọn chất liệu thì vị trí treo chuông cũng vô cùng cần thiết vì nó ảnh hưởng đến sự đẹp mắt trong cách trang trí, sự may mắn và phù hợp trong phong thủy.

  • Chuông làm bằng những ống kim loại thuộc hành Kim thích hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.
  • Chuông làm bằng gốm sứ thuộc hành Thổ thích hợp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm.
  • Chuông làm bằng những thanh gỗ, tre thuộc hành  Mộc thích hợp với hướng Đông, Đông Nam và Nam
  • Chuông làm từ các vỏ sò biển, ốc biển thuộc hành Thủy thích hợp với hướng Bắc.
  • Chuông là từ các thân cây cháy chưa hết thuộc hành Hỏa thích hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. 

Tùy vào bản mệnh của gia chủ cũng như sở thích và mục đích sử dụng khác nhau thì người ta lại lựa chọn một chất liệu, vị trí treo phù hợp nhưng chắc hẳn ngoài việc mua chuông gió để trang trí theo sở thích thì ai cũng cũng quan tâm đến ý nghĩa, tác dụng của nó để có thể chọn được một chiếc chuông phù hợp để mang lại những hiệu quả nhất định cho gia đình.

Chuông gió với những ý nghĩa cuộc sống

Chuông gió trong phong thủy

chuông gió

Chuông gió phong thủy

Trong phong thủy Chuông gió hóa giải hung khí và mang lại điều an lành cho ngôi nhà.

 Phong linh được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến năng lượng sống của con người. Nó có tác dụng trực tiếp đến gió nên được xem là một trong những vật phẩm có tác dụng tốt thay đổi phong thủy. Chuông gió thường được treo ở vườn, cửa sổ, hoặc hiên nhà vừa để trang trí, vừa mang đến những giai điệu vui tai và mang lại nguồn năng lượng sống từ bên ngoài vào luân chuyển đến khắp không gian nhà. Vai trò của chúng mang tới sự hỗ trợ dưới nhiều hình thức: nâng chi cho một khu vực xấu, đàn áp năng lượng ở các góc bị phi tinh xấu chiếu xuống, trong tâm linh thì nó như một vật bảo vệ gia đình mang đến cho bạn những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chuông gió trong tình yêu

chuông gió

Chuông gió tình yêu

Trong tình yêu:  Chuông gió mang thông điệp là “anh sẽ mãi mãi bên em”.

Tình yêu đôi lứa giống như chuông và gió luôn quấn quýt lấy nhau, Nếu không có chuông , gió sẽ mãi vô hình và câm lặng....nhưng nếu không có gió...chuông  không thể phát âm thanh sẽ mãi chỉ là thứ đồ vật vô tri tẻ nhạt..., có chuông thì gió mới biết đến sự tồn tại. Trong truyền thuyết về tình yêu, phong linh như một sợi dây gắn kết giữa hai người mãi mãi,  khi một trong hai người lạc mất nhau  người con gái sẽ rung lên từng hồi chuông như một cách để chỉ đường cho người con trai trở về.

Trong phong thủy và tình yêu là như vậy, còn  trong cuộc sống nếu bạn nhận được một chiếc chuông gió thì nó lại một ý nghĩa là “chúc bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn” nên bạn hãy trân trọng món quà đó vì nó chính là sự quan tâm mà người ta dành cho bạn.

Dưới bàn tay khéo léo của người thợ, những chiếc chuông gió vẫn mang một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng đầy tinh tế mang đến những âm thanh thánh thót, trong trẻo mỗi khi gió về như một sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một cảm giác gần gũi, thân thuộc. Bản thân phong linh đã là một vật trang trí đẹp cho không gian nhà, hơn thế nữa nó còn mang  nhiều ý nghĩa trong phong thủy, là vật phẩm vô cũng hữu ích mang lại vận may, tài lộc và bảo vệ cho gia đình,  Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn


 

Viết bình luận