Chuông gió thủy tinh niềm kiêu hãnh của hoa cúc trắng

Chuông gió với chất liệu thủy tinh trong suốt, hình dáng đơn giản mang đậm nét truyền thống kết hợp với các họa tiết gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần đặc sắc và bắt mắt. Kèm theo mỗi chiếc chuông là những lời chúc, lời cầu bình an được viết trên Tanzaku để gió có thể ngày ngày mang những ước mơ được bay cao, bay xa. Chuông có ý nghĩa “chúc bạn gặp nhiều may mắn”, mỗi họa tiết được vẽ trên chất liệu thủy tinh lại thể hiện một ý nghĩa khác. Đó cũng là nét tinh tế và đặc sắc mà người Nhật muốn gửi vào những chiếc chuông gió thủy tinh biểu tượng của linh hồn gió.

Chuông gió hoa cúc trắng

Sự tích về loài cúc trắng

chuông hoa cúc

Câu chuyện về loài hoa cúc

Chắc hẳn ai cũng biết đến loài hoa cúc trắng xinh xắn và mỹ miều có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Có thể nói hoa cúc trắng là loài hoa nhận được nhiều nhất sự chiêm ngưỡng của các nhà thơ, chỉ sau hoa hồng. Vậỵ ngoài là loài hoa làm đẹp cho cuộc sống thì nó còn mang ý nghĩa nào nữa không mà ngay cả những chiếc chuông gió thủy tinh cũng có sự góp mặt của họa tiết cúc trắng.

Chuyện kể rằng: ngày xưa có một cô bé sống cùng mẹ trong một túp lều tranh dột nát. Rồi một ngày kia, mẹ của cô bé lại bị bệnh rất nặng nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền mua thuốc chữa. Cô bé đang ngồi khóc bên đường thì bỗng có một ông lão đi qua thấy lạ bèn dừng lại hỏi. Sau cháu hãy vào rừng, bên gốc cây cổ thụ to nhất, hái lấy một bông hoa duy nhất trên đó. Bông hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ cháu sống được bằng đấy ngày. Cô bé liền vào rừng và rất lâu sau mới tìm thấy bông hoa trắng đó, nhưng khi đếm chỉ có một cánh, hai cánh… 20 cánh. Không đành lòng cô bé liền dùng tay xé nhẹ từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ và bông hoa hiện giờ trở nên nhiều cánh dần lên đến mức không còn đếm được nữa. Từ đó người đời gọi bông hoa ấy là bông hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô bé đó dành cho mẹ mình.

Chuông gió thủy tinh và ý nghĩa hoa cúc trắng

chuông gió hoa cúc

Ý nghĩa chuông gió thủy tinh hoa cúc trắng

Hoa cúc là một loài hoa rất quen thuộc đối với người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nét trong trắng, đằm thắm của nó khiến cho ai ngắm nhìn cũng phải siêu lòng, đưa cho ta những cảm giác bình yên giữa dòng đời vội vã. Đặc biệt hoa cúc lúc nào cũng có dáng vẻ kiêu hãnh về ý chí kiên cường vượt lên mọi thời tiết để có thể cho ra những bông hoa đẹp nhất. Vì thế mà những chiếc chuông gió với họa tiết hoa cúc trắng được nhiều người lựa chọn không chỉ về hình dáng mà còn về ý nghĩa sâu sa của nó.

  • Tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự biết ơn của con cái đối với bậc sinh thành 
  • Biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người
  • Biểu tượng cho tinh thần thanh cao của những kẻ sĩ muốn lánh xa vòng tục lụy . “Cúc ngạo hàn sương”, cúc vẫn hiên ngang ngạo nghễ đâm chồ nảy lộc, tạo nhánh mặc cho sương tuyết lạnh giá bao trùm, khí thời khắc nghiệt vây quanh, cúc vẫn mang nét điềm đạm ung dung, cúc vẫn dương mình đứng thẳng giữa phong trần, thách thức với bao nỗi đoạn trường gian truân của thế sự nhân tình.

Chuông gió thủy tinh họa tiết cúc trắng vật trang trí bắt mắt, xinh xắn, mang lại những giai điệu, vui tươi, lại còn chứa đựng biết bao nhiêu ý nghĩa về tình cảm gia đình. Một món quà ý nghĩa vô cùng, còn lý do gì mà bạn không mua lấy một chiếc chuông gió làm quà, cũng như về trang trí cho căn nhà them phần bắt mắt. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm tuyệt vời để thể hiện lòng hiếu thảo của bạn nhé.

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

 

 

 

Viết bình luận