Cách làm chuông gió thủy tinh đơn giản và xinh xắn

Tiếng leng keng của chuông gió khiến cho căn phòng thêm sức sống đồng thời cũng là điểm nhấn độc đáo cho căn nhà của bạn khi nó là sản phẩm do chính tay bạn sáng tạo và thực hiện nó. Cách làm chuông gió thủy tinh rất đơn giản chỉ với những nguyên liệu có sẵn đó là những lọ thủy tinh cũ thì bạn hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc chuông vô cùng xinh xắn, độc đáo và mang thương hiệu của bản thân.

Mỗi sáng thức dậy nghe được tiếng chuông gió leng keng ngoài của sổ điều đó chắc chắn sẽ là một bắt đầu vô cùng tuyệt vời cho một ngày. Vậy hãy bắt tay vào thực hiện chiếc chuông gió ngay để mỗi ngày thật tràn ngập sức sống với chiếc chuông gió.

Cách làm chuông thủy tinh từ những chiếc lọ cũ

Cách làm chuông gió thủy tinh đơn giản

Chuông gió thủy tinh rất dễ làm

Nguyên liệu

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng quan trọng khi bạn đã lên được ý tưởng cho chiếc chuông gió trong mơ của mình.

Đầu tiên là chiếc lọ thủy tinh có miệng buộc dây được và kích thước to nhỏ tùy ý. Lưu ý là để chiếc chuông gió không bị nặng thì bạn hãy chọn một chiếc lọ vừa phải, nếu nhà bạn không có sẵn những lọ thủy tinh cũ thì hãy tìm mua ở các chợ hoặc những của hàng lưu niệm đều rất nhiều.

Với cách làm chuông gió thủy tinh bằng chai lọ thì bạn nên chuẩn bị những chiếc vòng tròn sắt to, nếu bạn thực sự muốn chiếc chuông gió của mình thật độc đáo thì đừng ngần ngại sử dụng những món đồ cũ như bánh xe đạp để làm vòng tròn treo chuông gió.

Dây móc và những chiếc chiếc kẹo trang trí, hoặc bạn có thể sử dụng những vật liệu khác như đá cuội nhỏ, đồng xu đục lỗ, nắp chai rượu, phần đá ở chiếc đèn chùm hỏng, … nguyên liệu này hoàn toàn phụ thuộc vào sử thíc cũng như ý tưởng của bạn về sản phẩm. Và cuối cùng là keo nến, dây dù để thực hiện các bước cố định phụ kiện.

Tiến hành làm chuông gió thủy tinh

một loại chuông gió thủy tinh nhật bản

Chuông gió thủy tinh Nhật Bản

Bước đầu tiên là bạn làm phần treo chuông gió bằng cách dùng dây buộc phần đầu những phụ kiện bạn đã chuẩn bị hoặc luồn bằng cách xỏ lỗ cho các phụ kiện tùy vào loại mà bạn lựa chọn để cố định chúng sao cho chắc chắn. Nếu bạn muốn cho chiếc chuông gió thật long lanh thì hãy sử dụng thêm một vài ngôi sao gắn chúng bằng keo nến vào sợi dây. Xem thêm cách làm chuông gió funrin handmade

Tiếp theo, với cách làm chuông gió thủy tinh này để tránh lọ bị rơi, hoặc đứt dây thì bạn nên sử dụng dây thép để luồn quanh miệng của lọ thủy tinh, uốn cố định 2 đầu ở 2 mép miệng và treo cố định nó lên vòng tròn to bạn đã chuẩn bị và lấy kìm kẹp thật chặt nhưng không quá chặt để cho chiếc lọ có thể đung đưa được. Với phần chuẩn bị dây gắn phụ kiện bạn cũng treo lên phần vòng tròn kim loại buộc sát vào trong lọ để khi có gió những phụ kiện đập vào lọ và tạo ra tiếng kêu

Nếu muốn chiếc chuông gió handmade của mình thêm độc đáo hơn nữa, bạn có thể gắn thêm những hạt pha lê nhựa hình giọt nước lên để trang trí. Những hạt nước nhựa này vô cùng dễ kiếm ở những chiếc đèn chùm nhựa đều có. Nếu không bạn có thể tự trang trí theo sở thích của mình đều được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản với những vật liệu tìm kiếm rất dễ và một hướng dẫn cách làm chuông gió thủy tinh đơn giản thì bạn vừa tạo ra một chiếc chuông gió vừa độc đáo mà không hề tốn kém.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận