Cách làm búp bê thời tiết đơn giản tại nhà

Cách làm búp bê thời tiết rất dễ thực hiện bằng những nguyên liệu sẵn có ở ngay trong nhà bạn. Nếu bạn muốn cho sản phẩm của mình thêm độc đáo thì hãy thử với nhiều cách khác nhau để trang trí cho căn phòng của mình thêm sinh động hơn nữa.

Teru Teru Bouze là một loại búp bê đến từ Nhật Bản thường được làm bằng giấy hoặc vải và được treo thành hàng dài trên cửa sổ hoặc hiên nhà. Cùng với chuông gió, nó trở nên khá phổ biến ở thời Edo khi mà trẻ em Nhật treo nó để cầu nguyện cho thời tiết trở nên tốt hơn hôm sau. Đồng thời nó cũng là vật mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách làm búp bê thời tiết với chất liệu đất

Búp bê thời tiết bằng đất nặn

Búp bê thời tiết bằng đất nặn

Để làm ra được những con búp bê thời tiết dễ thương thì đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như: đất nặn Nhật Bản, keo sữa, kim nút hoặc bất cứ vật gì có hình tròn, thanh kẽm nhỏ, khoen lò xo, thước kẻ. 

Tiến hành đơn giản với những bước sau: đầu tiên bạn hãy bắt đầu với một viên đắt sét màu đen hoặc màu nào mà bạn yêu thích với kích cỡ tùy chọn theo ý tưởngc ảu bạn. Tiếp theo bạn chia đất thành hai phần, một lớn để làm đầu búp bê và một nhỏ hơn để làm thân búp bê. Với phần đầu búp bê bạn chỉ cần ve thật tròn là được càng tròn thì búp bê sẽ càng đẹp, phần thân bạn hãy nặn thành khối hình trụ có thể dài ngắn tùy bạn. Sau đó bạn vê một khối hình trụ còn lại nhọn hơn so với cái ban đầu. Tiếp đến là phần mặt phẳng đáy của phần thân, hãy tạo hình gần giống với hình chóp. Làm mặt phẳng bằng cách đặt các viên đất đứng lên bề mặt phẳng và hãy ấn mép đáy xuống.

Tiếp theo trong hướng dẫn cách làm búp bê thời tiết này bạn có thể trang trí cho con búp bê của mình bằng một chiếc váy, rồi sau đó nối thân và đầu của búp bê lại với nhau, dùng thanh kẽm nhỏ nhúng keo sữa vào hai đầu của nó và gắn đầu lại với thân. Tiếp theo hãy thêm mắt mũi và miệng cho búp bê của bạn bằng cách dùng đất nặn khác màu ấn hai lỗ nhỏ đối diện nhau để làm hốc mắt và cho phần mắt bạn nặn vào, với miệng và mắt của nó bạn cũng làm tương tự. Khâu cuối cùng bạn dùng lò xo nhúng một đầu vào keo sữa và gắn vào đầu búp bê và vặn nó theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời bạn muốn trang trí thêm cho phần thân thì hãy làm tương tự như phần mặt búp bê để cho nó thêm sinh động. Như vậy là bạn đã hoàn thành búp bê cầu mưa vừa là sản phẩm mang đến may mắn cho bạn với chất liệu đất nặn.

Cách làm búp bê thời tiết bằng vải và giấy

Búp bê thời tiết bằng vải

Búp bê thời tiết bằng vải

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là: 2 mảnh vải hoặc giấy, ruy băng, bút màu.

Các bước tiến hành: có thể khẳng định rằng so với cách búp bê bằng đất nặn thì cách làm búp bê thời tiết bằng giấy và vải đơn giản và nhanh hơn nhiều. Với một miếng vải làm thành một quả bóng và bỏ nó vào mảnh vải còn lại, túm chúng lại và dùng một sợi ruy bang hoặc dây để buộc lại, hãy trang trí thêm mắt, mũi, miệng và má hồng cho con búp bê thật sinh động, sau đó buộc một sợi dây để treo lên là bạn đã có một con búp bê bằng vải vô cùng xinh xắn rồi.

Với cách làm búp bê thời tiết vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tạo cho mình một con búp bê của riêng mình mà không tốn quá nhiều công sức hay thời gian. Chúc bạn thành công.

Hãy tự tìm cho mình một chiếc phong linh phù hợp và xinh xắn để mang tài lộc về nhà, tránh xa các vận hạn nhé!

Chuông gió Yangani

Địa chỉ: 364 Cộng Hòa , P.13,  Q.Tân Bình,  TP.HCM

Hotline: 093.8668.159

Email: lienhe@yangani.vn​

Website: http://yangani.vn

Viết bình luận